“ SINH TRẮC HỌC DẤU VÂN TAY ” KHÁM PHÁM NĂNG LỰC CỐT LÕI CỦA BẢN THÂN - PHÂN TÍCH TÂM LÝ - ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP - ĐẦU TƯ GIÁO DỤC - ĐIỀU PHỐI NHÂN SỰ

Tin tức

Thanh Vân chi tiền triệu để 'đọc vị' con trai qua vân tay

Status của MC Thanh Vân chia sẻ sự hào hứng khi có trong tay kết quả sinh trắc dấu vân tay cho con trai đã thu hút sự chú ý từ nhiều người làm cha mẹ. Theo bà mẹ một con, qua vân tay, cô có thể hiểu thêm rất nhiều về não bộ của con, phát hiện năng khiếu cũng như nắm được điểm yếu để định hướng giáo dục. Cô thấy kết quả phân tích đúng với tính cách của bé hiện tại và cho rằng phương pháp này sẽ hữu ích với những người làm cha mẹ như cô. Cũng theo chia sẻ của Thanh Vân, cô đã tốn khoảng 2,8 triệu đồng cho một lần làm sinh trắc vân tay của bé và sau hai tuần chờ đợi sẽ được trả kết quả in thành cuốn rất chi tiết, rõ ràng.

Van-6640-1443083784.jpg

Con trai Tường Minh của MC Thanh Vân năm nay vào lớp 1 và cô rất quan tâm tới việc định hướng giáo dục bé.

Dịch vụ sinh trắc vân tay tuy không mới ở Việt Nam nhưng khoảng hai năm gần đây được nhiều bố mẹ quan tâm và thực hiện cho con bởi tấm lý bố mẹ nào cũng muốn thấu hiểu sâu sắc con cái mình. Anh Phú Thành (Hoàn Kiếm, Hà Nội) làm sinh trắc vân tay cho cậu con trai hai tuổi từ những ngày đầu mới có dịch vụ này cho biết: "Từ ngày còn là du học sinh ở Singapore, mình đã biết đến phương pháp này rồi và thấy rất thú vị nên khi có con đủ tuổi, mình đưa bé đến công ty làm ngay. Các kết quả phân tích đều có cơ sở khoa học nhưng bố mẹ cũng đừng quá phụ thuộc vào đó vì nuôi con còn có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến, đặc biệt là môi trường và mối quan hệ xã hội của trẻ. Chính các nhân tố này có thể làm thay đổi tính cách, khả năng, sở thích của con khác đi so với ban đầu. Vì thế, nếu có làm sinh trắc vân tay thì cũng chỉ để tham khảo thêm trong quá trình dạy dỗ trẻ mà thôi".

Chị Hải Anh (Đống Đa, Hà Nội) cũng vừa làm sinh trắc vân tay cho con lại chia sẻ: "Số tiền 2-3 triệu đồng cho một lần làm dịch vụ này tuy không rẻ nhưng lại chẳng đáng gì khi mình có thể hiểu được khả năng của con một cách khoa học. Kết quả gửi về cho mình có đầy đủ các chỉ số EQ (chỉ số cảm xúc), IQ (chỉ số thông minh), CQ (trí thông minh sáng tạo), AQ (khả năng đối diện và xoay sở trước các thay đổi, áp lực)... của con và tỷ lệ giữa các chỉ số. Điều này thực sự hữu ích với các bậc cha mẹ như mình nhưng theo mình cần cân nhắc thời điểm đưa con đi làm sinh trắc vân tay. Tất nhiên, dấu vân tay thì không thay đổi nhưng nếu làm theo trào lưu, làm khi bé còn nhỏ quá thì bố mẹ cũng chỉ 'đọc cho vui' mà không biết phải định hướng thế nào".

Phương pháp nghiên cứu phân tích dấu vân tay trước đây thường được dùng trong nghiên cứu bệnh lý hay giúp FBI tìm kiếm tội phạm... nhưng giờ đã ứng dụng vào nhiều lĩnh vực. Dấu vân tay của mỗi người bắt đầu phát triển từ tuần thai thứ 13 và hoàn thiện xung quanh tuần thai thứ 19. Đây cũng là khoảng thời gian bộ não phát triển mạnh mẽ nên giữa não và vân tay của mỗi người có mối quan hệ sâu sắc. Dấu vân tay được hình thành dưới tác động của gen di truyền, tác động của môi trường qua hệ thống mạch máu, hệ thống thần kinh và sẽ không đổi theo thời gian. Vì vậy, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, thông qua hình dáng những dấu vân tay có thể nắm bắt được cá tính và tiềm năng của người đó.

Phương pháp nghiên cứu này rất phức tạp, kết hợp cả y học, di truyền học, tâm lý học và khoa học hành vi. Mỗi ngón tay tượng trưng cho khả năng khác nhau, mỗi kiểu hoa văn trên ngón tay lại đưa tới những lời giải thích khác nhau. Ở Việt Nam, khi sử dụng dịch vụ sinh trắc vân tay, bé sẽ được scan 10 dấu vân tay bằng phần mềm chuyên dụng và hình ảnh này sau đó được gửi sang nước ngoài để các chuyên gia nghiên cứu (sử dụng thiết bị, các phần mềm phân tích quy chuẩn...) và trẻ ngoài một tuổi là có thể làm sinh trắc vân tay.

Mặc dù dấu vân tay chỉ gồm có 7 loại nhưng thể hiện về chi tiết khác nhau muôn hình muôn vẻ. Các nhà sinh trắc học đã khai thác tính độc nhất về cấu tạo hình dạng vân tay của mỗi người để chỉ ra đặc điểm, tính cách ở từng cá nhân.

 

Bài viết được trích từ báo http://ngoisao.net/