“ SINH TRẮC HỌC DẤU VÂN TAY ” KHÁM PHÁM NĂNG LỰC CỐT LÕI CỦA BẢN THÂN - PHÂN TÍCH TÂM LÝ - ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP - ĐẦU TƯ GIÁO DỤC - ĐIỀU PHỐI NHÂN SỰ

Tin tức

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT ĐỂ CÓ ĐÔI MẮT KHỎE MẠNH.

Với sự phát triển hiện nay thì nhu cầu sử dụng điện thoại và các thiết bị điện tử là rất nhiều.

Và sử dụng các thiết bị đó trước khi đi ngủ khiến sức khỏe và giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vậy nếu bạn bắt buộc phải dùng điện thoại trước khi ngủ, thì bạn nên làm theo và chú ý những điều sau :

 • Không dùng điện thoại khi đang nằm

  Sử dụng điện thoại khi đang nằm sẽ gây áp lực rất lớn lên mắt. Nếu bạn sử dụng điện thoại như thế này sẽ khiến thị lực của cả hai bên mắt giảm nghiêm trọng. Không chỉ vậy, điều này còn làm máu cung cấp cho mắt không đủ, thời gian lâu sẽ dẫn đến mắt bị căng, gây cảm giác trong mắt xuất hiện chấm đen. Vì thế, nếu nhất định phải sử dụng điện thoại trước khi ngủ, bạn cũng không nên dùng khi đang nằm.

  Ngoài ra, nếu đã nằm thì bạn nên nằm ngửa khi sử dụng điện thoại. Bạn có thể lấy một cái gối để hỗ trợ cho khuỷu tay, tránh thời gian dùng lâu quá tay sẽ dễ bị mỏi. Và tuyệt đối nên tránh nằm sấp khi sử dụng điện thoại vì nó gây ảnh hưởng đến tuần hoàn máu, có thể dẫn đến đau cổ tử cung hoặc thiếu máu não. Ngoài ra, nằm sấp còn khiến bạn dễ mệt mỏi.

 • Đặt màn hình điện thoại nghiêng xuống 45°

  Bạn nên để màn hình điện thoại nghiêng xuống 45 độ

  Khi sử dụng điện thoại, bạn không nên để điện thoại đối diện thẳng với mắt, tốt nhất là để nghiêng xuống 45°. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên để nghiêng lên, như vậy sẽ gây áp lực cho cổ và sẽ khiến cổ bị mỏi. Khoảng cách giữa mắt và điện thoại tốt nhất là giữ ở 30-50 cm

 •  Chuyển màn hình điện thoại về chế độ ban đêm.

  Bạn tuyệt đối không nên dùng điện thoại khi tất cả ánh sáng trong phòng đều đã tắt

  Khi màn hình điện thoại quá sáng, độ tương phản với môi trường ban đêm quá lớn sẽ khiến mắt bạn bị mỏi. Đặc biệt, bạn không nên sử dụng điện thoại khi tất cả ánh sáng trong phòng đã tắt.

 •  Không ngồi trên giường, cúi đầu xuống để sử dụng điện thoại

  Bạn nên thường xuyên hoạt động cổ và tay khi dùng điện thoại 

  Việc các bạn nữ cúi đầu xuống sử dụng điện thoại trong thời gian dài sẽ khiến độ cong tử cung dần trở nên nhỏ hơn và kết quả là nén dây thần kinh, biến dạng mạch máu, máu không cung cấp được đến các bộ phận cơ thể. Do đó mà họ thường mắc các bệnh về cổ tử cung sớm, cổ và vai bị đau nhức, khó chịu, nghiêm trọng hơn, hai bàn tay dễ bị tê bì. Do đó, khi cúi đầu xuống chơi điện thoại, tốt nhất cứ nửa tiếng, bạn phải hoạt động cổ và tay một lần.