“ SINH TRẮC HỌC DẤU VÂN TAY ” KHÁM PHÁM NĂNG LỰC CỐT LÕI CỦA BẢN THÂN - PHÂN TÍCH TÂM LÝ - ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP - ĐẦU TƯ GIÁO DỤC - ĐIỀU PHỐI NHÂN SỰ

Tin tức

4 chỉ số thông minh bẩm sinh của con người

Phân tích về 4 chỉ số thông minh bẩm sinh của con người : 

Một thông số vô cùng quan trọng trong bản báo cáo sinh trắc vân tay đề cấp đến đó là phân tích 4Q bẩm sinh trong đó có IQ,EQ,AQ và CQ.

      Trước tiên ta có chỉ số IQ là chỉ số thông minh, thế hiện khả năng vượt trội về trí tuệ, năng lực học hỏi với các con số, khả năng hiểu biết và xử lý tình huống,suy nghĩ loogic, phản biện. Chỉ số này thể hiện sự nhạy bén trong suy nghĩ.

Người có chỉ số IQ cao có tốc độ có khả năng thao tác, xử lý thông tin ở mức độ chuyên sâu và tốc độ nhanh hơn bình thường.

Chỉ số này được chia ra làm 4 cấp độ:

 1. Nhạy bén với các con số
 2. Nhận ra những quy luật
 3. Tư duy logic
 4. Tổng quát hóa nên quy luật

Chỉ số tiếp theo thường được nhắc đến không kém phần quan trọng so với IQ, đó là chỉ số EQ đánh giá khả năng kiểm soát và điều khiển cảm xúc, năng lực tự nhận biết bản thân và đọc vị cảm xúc của người khác. Biết lắng nghe,chân thành và cởi mở,từ đó biết hòa hợp với những người xung quanh để tạo ra những nhóm làm việc hiệu quả. Nó phản ánh sự nhạy bén trong cuộc sống.

Trí tuệ cảm xúc quan trọng đối với thành công chiếm 60% hiệu suất làm việc trong tất cả các ngành nghề.  Nó là công cụ dự báo lớn nhất về hiệu suất công việc và là yếu tố mạnh mẽ định hướng trong nghệ thuật lãnh đạo cũng như sự xuất chúng trong từng cá nhân.

      Chỉ số EQ cũng được chia làm 4 cấp độ:

 1. Nhận biết cảm xúc
 2. Hiểu được cảm xúc
 3. Tạo ra cảm xúc
 4. Quản lý cảm xúc

Tuy không được biết đến nhiều như IQ  và EQ, nhưng chỉ số AQ và CQ cũng đóng góp vai trò quan trọng trong sự phát triển bản thân của mỗi người.

AQ chỉ số vượt khó, thể hiện thái độ sống và kĩ năng sống của con người qua nghịch cảnh,khó khăn, khả năng thay đổi, xoay xở trước các thay đổi, áp lực và các tình huống khó khăn. Bên cạnh đó AQ có thể đo được mức đô hoài bão, sự sáng tạo và năng lựơng, sức khỏe lý tính, cảm xúc và hạnh phúc của mỗi người.

         AQ là một khaí niệm mới để thấu hiểu,thúc đẩy tất cả các khía cạnh của thành công, đồng thời là thước đo phản ứng của bạn trước nghịch cảnh.

4 chỉ báo về 4 mức độ cao thấp của bản lĩnh sống.

 1.Đối diện khó khăn

 2.Vượt lên nghịch cảnh

 3.Xoay chuyển cục diện

 4.Tìm được lối ra

      CQ là khả năng đưa ra các ý tưởng, giải quyết vấn đề bằng những phương thức độc đáo, có trí tưởng tượng  phong phú,hành vi và năng suất làm việc vượt trội hơn so với những người khác. Nó cũng được chia ra làm 4 cấp độ:

 1. Khả năng nhận diện sự khác biệt
 2. Tư duy theo quy luật để trình bày bản chất ý tưởng mới
 3. Khả năng tìm giải pháp thực thi ý tưởng mới
 4. Biến ý tưởng vượt trội thành hiện thực